Blog

Thìa nhựa làm đèn chùm sáng lung linh

Thìa nhựa dùng một lần, thìa ngắn, thìa dài
Bạn có tin từ những chiếc chai và thìa nhựa tưởng như bỏ đi nhưng  có thể tái chế thành chiếc đèn chùm vô cùng xinh xắn không? Nếu không hãy cùng theo dõi ngay cách làm đèn chùm đơn giản này, chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ đấy!

Nguyên liệu

Tái chế đồ cũ có lẽ chưa bao giờ là chủ đề hết hot với những người mê đồ handmade, không những thế, sản phẩm mà chúng được kết hợp thành cũng làm mê lòng người được chiêm ngưỡng.

Từ những chiếc chai nhựa, thìa nhựa bạn đã nghĩ ra cách nào để tái chế chúng chưa? Nếu chưa chúng tôi mách bạn cách làm đèn chùm đơn giản để tận dụng chúng nhé!

 Cách làm đèn lồng này rất đơn giản thôi, bạn chuẩn bị nguyên liệu sau để thực hiện nhé!

– Chai nhựa loại lớn

Thìa nhựa

– Súng bắn keo, bóng điện, dao và kéo. (bạn mua ở những cửa hàng văn phòng phẩm và bán đồ handmade nhé!)

 • 1

  Đầu tiên, chúng mình lấy dao dọc giấy hoặc cắt đáy lọ ra. Rồi bạn cắt cán thìa ra, chỉ giữ lại phần muỗng thìa. Trong quá trình cắt chai và thìa, bạn chú ý nhẹ tay để tránh bị đứt tay nhé! Thực hiện cắt lần lượt toàn bộ số thìa nhựa cho đến hết.

  tan_dung_thia_nhua_lam_den_chum_sang_lung_linh_can_phong_1

 • 2

  Bước này, mình dùng súng bắn keo gắn phần muỗng thìa lên bình. Gắn lần lượt xung quanh bình cho tới hết. Bạn bắt đầu gắn từ dưới của chiếc chai lên đến trên và gắn đồng đều theo một chiều cho chiếc đèn được đẹp nhé!

  tan_dung_thia_nhua_lam_den_chum_sang_lung_linh_can_phong_2

 • 3

  Cuối cùng, bạn gắn muỗng thìa còn lại vleen phần cổ chai để tạo thành cổ đèn chùm. Phần này, bạn gắn các muỗng thìa chồng lên nhau 1/2 chúng sẽ có hình thù như trong ảnh.

  tan_dung_thia_nhua_lam_den_chum_sang_lung_linh_can_phong_3

Thành phẩm từ thìa nhựa

Một chiếc đèn chùm handmade lạ và phong cách đã hiện lên. Bây giờ, bạn chỉ cần cho một chiếc bóng đèn nhỏ vào trong và luồn dây ra ngoài để cắm điện lên thưởng thức thành phẩm của chúng ta nào. Nếu chiếc chai nhựa của bạn to, thì hãy dùng bóng đèn có độ sáng cao, còn nếu bạn thích bóng đèn có chiếu màu sắc thì hãy mua chiếc bóng đèn màu, xanh đỏ tím vàng để cho căn phòng thêm lung linh nhé!tan_dung_thia_nhua_lam_den_chum_sang_lung_linh_can_phong_4

Chiếc đèn chùm này, bạn hoàn toàn có thể treo ngoài phòng khách, chúng vừa lạ mắt, vừa tạo nên sự sang trọng cho căn phòng, hoặc bạn cũng có thể dùng làm đèn ngủ, khi đó, hãy gắn chúng vào một góc nhỏ của phòng và gắn thêm một chiếc cung tắc ở dưới để tiện bật tắt khi ngủ nhé!

tan_dung_thia_nhua_lam_den_chum_sang_lung_linh_can_phong_5

Chúc các bạn thành công với cách làm đèn chùm đơn giản này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *